Giải pháp đào tạo toàn diện cho Doanh nghiệp

Con người - Quy trình - Công nghệ

Ứng dụng và cách thức triển khai tự động hóa dùng AI trong doanh nghiệp

Ứng dụng và cách thức triển khai tự động hóa dùng AI trong doanh nghiệp

Tổng quan khóa học

Ai cũng biết, trí tuệ nhân tạo (AI) là xu hướng không thể “cưỡng lại” được của thế giới. Đối với các doanh nghiệp cũng vậy, việc áp dụng trí tuệ nhân tạo vào vận hành bộ máy là điều sớm muộn cũng phải làm. Vậy điều kiện cần và đủ để doanh nghiệp có thể áp dụng AI? những lĩnh vực nào có thể đưa AI vào quản lý?...
Mua ngay
Áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào việc tự động hoá, đơn giản hoá các hoạt động quản trị nhằm tối đa hiệu suất làm việc- đây là cách làm đang được các doanh nghiệp trên thế giới áp dụng mạnh mẽ. Đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh Covid - 19 đang diễn biến hết sức phức tạp, nhân sự bị giới hạn bởi việc tiếp xúc tránh lây lan nguồn bệnh thì sức mạnh từ trí tuệ nhân tạo lại càng cần được thúc đẩy nhiều hơn.
Tuy nhiên, bài toán này hiện khó áp dụng với nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Việt Nam bởi nhiều yếu tố. Trong đó, quy mô nhân lực, sản xuất và ngân sách… không đủ lớn là những thách thức tiềm ẩn.
Nhưng phát triển ở tầm nào cũng có cách tự động hoá doanh nghiệp ở tầm ấy hay còn gọi là “liệu cơm gắp mắm”. Điều quan trọng là nhận thức được tầm quan trọng của nó và tìm ra cách vận dụng linh hoạt và phù hợp với doanh nghiệp của mình. Chuyên đề “Ứng dụng và cách thức triển khai tự động hoá dùng AI trong doanh nghiệp” của Ts Lê Văn Sơn - Giảng viên Học viện Phụ nữ Việt Nam sẽ giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa tìm ra hướng đi cho mình.
Tại chuyên đề này, người học sẽ hiểu được những khái niệm cơ bản như: Tự động hoá là gì? AI là gì? Cần những điều kiện gì để bắt đầu triển khai AI trong sản xuất và thương mại, dịch vụ? Quy trình số hoá, quản lý và sử dụng dữ liệu như thế nào? Bằng kinh nghiệm của mình Ts Lê Văn Sơn sẽ giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa tìm ra cách để triển khai các hạ tầng công nghệ, xử lý các dữ liệu phát sinh trong doanh nghiệp từ nhỏ đến các bài toán dữ liệu lớn. Cụ thể như việc hiểu, khởi tạo và sử dụng dữ liệu Big Data, sau đó là từng bước ứng dụng công nghệ, phần mềm, phần cứng, robop, bot… vào các hoạt động của doanh nghiệp.
Ngoài ra, thông qua các tình huống cụ thể các doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ từng bước triển khai được các bước bán tự động hoá và tích hợp AI để tự động hóa hoạt động của doanh nghiệp mình.
Những bài học trong chuyên đề này sẽ kiến tạo nên những bước đi giúp doanh nghiệp vươn mình ra “biển lớn” một cách nhẹ nhàng, tinh gọn, ngày càng hiện đại hoá đáp ứng được nhu cầu phát triển của thế giới số trong tương lai.

Giảng viên

Giáo trình

Buổi

01

Học phần 1: Nhận thức về AI, ứng dụng và cách thức triển khai tự động hoá
3 bài học
Tổng quan về AI - Trí tuệ nhân tạo
Nhận thức về AI, ứng dụng và cách thức triển khai tự động hoá
Các nhân tố ảnh hưởng đến ứng dụng AI đối với doanh nghiệp

Buổi

02

Học phần 2: Xây dựng qui trình và số hoá dữ liệu/ tài liệu, qui trình xử lý các công việc
1 bài học
Quy trình và số hóa dữ liệu, tài liệu. Quy trình xử lý công việc

Buổi

03

Học phần 3: Triển khai các HTCN để xử lý các DL phát sinh trong DN tiến đến xử lý bài toán DL lớn
1 bài học
Triển khai các hạ tầng công nghệ để xử lý các dữ liệu phát sinh trong doanh nghiệp tiến đến xử lý bài toán dữ liệu lớn

Buổi

04

Học phần 4: Triển khai các bước bán tự động hóa
1 bài học
Triển khai các bước bán tự động hóa

Buổi

05

Học phần 5: Triển khai các ứng dụng có tích hợp AI để tự động hoá các hoạt động trong DN
1 bài học
Triển khai các ứng dụng có tích hợp AI để tự động hoá các hoạt động trong Doanh nghiệp