Giải pháp đào tạo toàn diện cho Doanh nghiệp

Con người - Quy trình - Công nghệ

An toàn thông tin trên không gian số

An toàn thông tin trên không gian số

Tổng quan khóa học

Tác động của dịch bệnh khiến nhiều doanh nghiệp phải thực hiện chuyển đổi số trong các hoạt động: ví dụ như làm việc online, họp online, quản lý văn phòng, dữ liệu trực tuyến, các giao dịch thực hiện trực tuyến nhiều hơn… Những hình thức hoạt động này tạo nên nguy cơ bị xâm nhập dữ liệu, đánh cắp dữ liệu, tấn công bằng mã độc khiến mất dữ liệu… xảy ra nhiều hơn.
Mua ngay
Sự phát triển như vũ bão của công nghệ không chỉ mang lại những tiện ích tuyệt vời mà còn khiến cả thế giới đứng trước nhiều mối đe dọa đến từ môi trường mạng. Với các doanh nghiệp nguy cơ phải đối mặt với những sự cố của hệ thống thông tin quản lý, nguy cơ đánh mất những dữ liệu quan trọng, trong đó có thông tin cá nhân của nhân viên… Vậy doanh nghiệp cần làm gì để bảo vệ những thông tin này? Câu trả lời sẽ có trong chuyên đề “An toàn thông tin trên không gian số” do Tiến sĩ Lê Văn Sơn - Giảng viên Học viện Phụ nữ Việt Nam truyền đạt.
Trong chuyên đề này, người học sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về các nguyên tắc an toàn thông tin; phân biệt được các lớp thông tin cần bảo mật của doanh nghiệp mình. Quan trọng nhất TS Sơn sẽ giúp học viên hiểu về các phương pháp mã hoá dữ liệu và các cấp độ truy xuất, hiển thị dữ liệu.
Những kiến thức này sẽ được truyền đạt qua 5 Module bài giảng, mỗi Module được thiết kế qua 1 - 2 clip với dung lượng từ 7 - 10 phút/ clip.
Ở phần 1, học viên sẽ hiểu các khái niệm cơ bản về an toàn thông tin trên không gian số; học phần 2 sẽ là các hoạt động khởi tạo, lưu trữ, truyền tải và mã hoá thông tin như thế nào?
Việc bảo mật thông tin cần được thực hiện có hệ thống và phải thực hiện một cách bài bản. Để là được điều này, doanh nghiệp cần phải xây dựng được các nội quy, quy chế, chính sách sử dụng tài liệu, dữ liệu và ban hành cụ thể cho tất cả nhân viên trong công ty để cùng nhau thực hiện. Đây sẽ là vấn đề được đặt ra ở học phần 3.
Tại học phần thứ 4, TS Sơn sẽ giúp người học tìm ra câu trả lời cho việc: Ứng dụng công nghệ để quản trị các hoạt động thông tin của doanh nghiệp như thế nào và giao nhiệm vụ cho nhân sự chuyên trách về mảng này ra sao. Phần cuối cùng cũng là phần quan trọng nhất, người học sẽ được trang bị những giải pháp để triển khai các hoạt động an toàn thông tin cho doanh nghiệp mình.
Nắm được những kiến thức trong chuyên đề này các nhân sự chủ chốt của doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ tìm được hướng đi ngay từ đầu để đảm bảo an toàn thông tin cho doanh nghiệp, tránh tình trạng “mất bò mới lo làm chuồng” trong tương lai.

Giảng viên

Giáo trình

Buổi

01

Học phần 1: Nhân thức về An toàn thông tin
2 bài học
Nhân thức về An toàn thông tin
An toàn thông tin mạng

Buổi

02

Học phần 2: Quản trị thông tin trong doanh nghiệp
1 bài học
Quản trị thông tin trong doanh nghiệp

Buổi

03

Học phần 3: Những vấn đề chung về hệ thống thông tin MIS
1 bài học
Những vấn đề chung về hệ thống thông tin MIS

Buổi

04

Học phần 4: Quản trị các hoạt động thông tin giữa nội bộ với bên ngoài DN
1 bài học
Quản trị các hoạt động thông tin giữa nội bộ với bên ngoài DN

Buổi

05

Học phần 5: Các giải pháp triển khai An toàn thông tin cho Doanh nghiệp
2 bài học
Các giải pháp triển khai An toàn thông tin cho Doanh nghiệp
Xây dựng hệ thống thông tin quản lý an toàn trên không gian số